58 found
Order:
 1. Kinh tế Việt Nam 2009 và một vài suy nghĩ về nhận thức luận chuyển đổi.Vương Quân Hoàng - 2010 - Tạp Chí Cộng Sản 81 (1):49-55.
  TCCS - Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa thập niên thứ hai, thế kỷ XXI. Tuy vậy, mốc thời gian không quan trọng bằng những đổi thay chóng mặt của quá trình quốc tế hóa đời sống kinh tế, và những biến đổi sâu sắc nó sẽ mang lại. Quá trình ấy, ngay bây giờ, lại được phóng đại qua lăng kính của những biến động toàn cầu do khủng hoảng kinh tế - tài chính 2007 - 2009, điều (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 2. Môi trường ở đâu trong lời giải được cho là để bảo vệ môi trường: tình huống Nickel.Vương Quân Hoàng, Nguyễn Minh Hoàng & Lã Việt Phương - 2023 - Tạp Chí Kinh Tế Và Dự Báo (16 Oct 2023).
  Trong bài viết này chúng tôi trình bày thông tin đại cương về vai trò của nickel trong công nghiệp chế tạo giữa bối cảnh yêu cầu bảo vệ môi sinh trong đại nghị sự mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc ngày một cấp bách, đối diện với nguy cơ không thể hoàn thành. Các thông tin tóm lược ở đây được dẫn chiếu tới một số nhỏ các tài liệu tham khảo chính và không (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   5 citations  
 3. Không hy sinh rừng để phát triển kinh tế - xã hội: Việt Nam lựa chọn lối hài hòa, cân bằng sinh thái.Vương Quân Hoàng, Nguyễn Minh Hoàng & Nguyễn Hồng Sơn - 2023 - Trang Thông Tin Hội Đồng Lý Luận Trung Ương (Nov 7, 2023).
  Rừng là một phần cực kỳ quan trọng của hệ sinh thái Trái đất và con người. Rừng chiếm 75% tổng sản lượng sơ cấp của sinh quyển Trái đất và chứa 80% sinh khối thực vật của Trái đất. Sản lượng sơ cấp ròng rừng cung cấp ước tính là 21,9 gigaton (GT) sinh khối mỗi năm đối với rừng nhiệt đới, 8,1 GT đối với rừng ôn đới và 2,6 GT đối với rừng phương Bắc (1). Đất và (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   3 citations  
 4. Hành động cực đoan của các tổ chức hoạt động môi trường có thể gây phản tác dụng với nghị sự lớn của nhân loại.Lã Việt Phương, Nguyễn Minh Hoàng & Vương Quân Hoàng - 2023 - Kinh Tế Và Dự Báo.
  Hoạt động môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường nhận thức về biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường, đặc biệt là trong thời gian gần đây khi biến đổi khí hậu và khủng hoảng sinh thái ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Sự đam mê và cam kết của các nhà hoạt động môi trường là rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, đôi khi trong một số trường hợp, sự nhiệt thành (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   3 citations  
 5.  84
  Không hy sinh rừng để phát triển kinh tế - xã hội: Việt Nam lựa chọn lối hài hòa, cân bằng sinh thái.Vương Quân Hoàng, Nguyễn Minh Hoàng & Nguyễn Hồng Sơn - 2023 - Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam (7/11/2023).
  Đất và rừng luôn có mối liên hệ nội tại. Trong hàng triệu năm, đất đã cung cấp nền tảng cần thiết cho toàn bộ hệ sinh thái rừng phát triển. Ở chiều ngược lại, rừng giúp đảm bảo sự màu mỡ của đất cho thực vật tiếp tục sinh trưởng và phát triển, tạo điều kiện cho sản xuất nông nghiệp.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 6. Bàn về “vũ khí hóa” nghị sự chống khủng hoảng khí hậu và sinh thái: Rủi ro, thực tế và hậu quả.Vương Quân Hoàng, Lã Việt Phương & Nguyễn Minh Hoàng - 2023 - Tạp Chí Kinh Tế Và Dự Báo.
  Trong những năm gần đây, tính cấp thiết và tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, từ một vấn đề thuần túy về môi trường, nó đã trở thành một thách thức chính trị - xã hội phức tạp. Thậm chí, một số nhà nghiên cứu cho rằng tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu đối với an ninh quốc tế có thể mang tính lịch sử, thách thức (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   1 citation  
 7. Hiệu ứng GARCH trên dãy lợi suất thị trường chứng khoán Việt Nam 2000-2003.Vương Quân Hoàng - 2004 - Tạp Chí Ứng Dụng Toán Học 2 (1):15-30.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   5 citations  
 8. Bằng chứng cuộc sống: Suy ngẫm về phát triển bền vững Việt Nam.Bạch Ngọc Chiến & Vương Quân Hoàng - 2015 - Hà Nội, Việt Nam: NXB Chính trị Quốc gia.
  Trong 30 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây, Việt Nam đã tận dụng thời cơ, thuận lợi, vượt qua nhiều khó khăn; thách thức, thực hiện phát triển bền vững đất nước và đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đất nước đã ra khỏi tình trạng kém phát triển, kinh tế tăng trưởng khá nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện. Vị thế của (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   13 citations  
 9. Tiến hóa.Bạch Ngọc Chiến & Vương Quân Hoàng - 2015 - In Bằng chứng cuộc sống: Suy ngẫm về phát triển bền vững Việt Nam. Hà Nội, Việt Nam: Nxb Chính trị Quốc gia. pp. 181-238.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 10. Về vai trò của nghiên cứu trong giáo dục Việt Nam thời đại 4.0.Vương Quân Hoàng - 2019 - Trang Thông Tin Điện Tử Hội Đồng Lý Luận Trung Ương 2019 (8):1-15.
  Cách mạng 4.0 đã và đang mang đến sự thay đổi lớn trong đời sống của người dân Việt Nam. Sự tiện dụng của Grab, khả năng cập nhật 24/24 của Facebook, hay sự đa dạng về nội dung của YouTube thúc đẩy xã hội tiến tới thời đại mới của khởi nghiệp điện toán (Vuong, 2019). Ở đó, mỗi cá nhân đều có cơ hội để khởi nghiệp thông qua sự kết nối đến khắp mọi nơi trên thế giới (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 11. Mạch Nguồn.Bạch Ngọc Chiến & Vương Quân Hoàng - 2015 - In Bằng chứng cuộc sống: Suy ngẫm về phát triển bền vững Việt Nam. Hà Nội, Việt Nam: NXB Chính trị Quốc gia. pp. 1-40.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 12. Văn minh làm giàu & nguồn gốc của cải.Vương Quân Hoàng - 2007 - Hà Nội, Vietnam: NXB Chính trị quốc gia.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   12 citations  
 13. Xuất bản nghiên cứu solo có ích lợi gì?Vương Quân Hoàng - 2020 - AISDL Extract 2020 (4):1-5.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 14. Bài báo trên Tạp chí Cộng sản khép lại năm 2023.Vương Quân Hoàng - 2024 - Kinh Tế Việt Nam.
  Trong ngày nghỉ cuối tuần (đúng Chủ Nhật), cũng lại là ngày cuối cùng của năm 2023 (31-12), bài báo của chúng tôi (đồng tác giả còn có TS. Nguyễn Hồng Sơn của Văn phòng Trung ương Đảng, và TS. Nguyễn Minh Hoàng của ĐH Phenikaa) đã lên trang, và có thể truy cập toàn văn trên trang web của Tạp chí Cộng sản.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 15.  65
  Mùa xuân 2024, tưởng nhớ hai người thầy.Vương Quân Hoàng - 2024 - Memory-Mt.
  Cuộc sống này cần đến nhiều lòng biết ơn. Chỉ nguyên việc có thể sống yên bình, ta đã phải biết ơn nhiều thứ, nhiều người lắm. Riêng tôi luôn biết ơn hai người thầy. Lần lượt theo thời gian, trước tiên là GS Văn Như Cương (1937-2017). Tiếp theo là GS André Farber (1944-2017).
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 16.  58
  Một số vấn đề an ninh thông tin trọng yếu trong kỷ nguyên AI.Vương Quân Hoàng, Lã Việt Phương, Nguyễn Hồng Sơn & Nguyễn Minh Hoàng - 2024 - Trang Thông Tin Điện Tử Hội Đồng Lý Luận Trung Ương.
  Trong bối cảnh các hoạt động kinh tế và xã hội ngày càng được kết nối tốt hơn thông qua IoT, và sắp tới đây là tiềm năng tích hợp AI vào hầu như mọi mặt của đời sống ở cả thế giới thực và thế giới ảo, thì không chỉ cá nhân, mà cả doanh nghiệp và quốc gia cũng sẽ phải đối mặt với các thách thức chưa từng có tiền lệ đối với rủi ro về an ninh (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 17.  55
  Những dòng chữ in qua 2 thập kỷ.Vương Quân Hoàng - 2024 - Mem2D.
  Đến một ngày, ta chợt nhận ra đã có những việc đã gần như ngủ yên trong quá khứ, chẳng mấy khi còn nhớ đến.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 18. Kế hoạch hoàn hảo.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (13):66.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   3 citations  
 19.  43
  Chuyện kể về cheo cheo lưng bạc và Sách đỏ IUCN.Vương Quân Hoàng - 2024 - Rừng Việt Nam.
  Trong công việc nghiên cứu, chỉ có một số nhỏ để lại những cảm xúc dài lâu và ngẫm ngợi sâu xa. Tháng tư này, đối với chúng tôi là bài về con cheo cheo lưng bạc, đặc hữu của thiên nhiên Việt Nam.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 20. Hồn ma báo oán.Vương Quân Hoàng - 2023 - Bói Cá 26.
  Một hôm, Bói Cá nhận được quà từ người bạn nào đó ở phương xa. Một khóm cây rất đẹp. Cây trông hình thù kỳ lạ. Cành và nhánh cây đâm ra khắp các phía.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 21.  38
  Từ chuyện cái ăn Xóm Chim tới an ninh lương thực quốc tế.Vương Quân Hoàng - 2024 - Thực Phẩm - Môi Trường.
  Đánh thức lương tri khi đối diện với cái đói quả thật nan giải.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 22. Bù nhìn.Vương Quân Hoàng - 2018 - Kinh Tế Và Dự Báo 51 (2):64-64.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 23. Bói cá: Kết nối con người và thế giới tri giác qua khoa học, văn chương, nghệ thuật và trải nghiệm.Vương Quân Hoàng - 2023 - Kinh Tế Và Dự Báo.
  Trên phương diện nghiên cứu môi trường sống và đa dạng sinh học, Chim Bói cá nhỏ bé nhưng rất đặc trưng cho sông hồ này lại có thể cung cấp một lượng thông tin khoa học về biến đổi môi trường.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 24. Nguồn dinh dưỡng từ côn trùng: từ ta tới tây rồi lại về ta.Vương Quân Hoàng - 2023 - Kinh Tế Và Dự Báo.
  Một ước lượng gần đây cho rằng, thị trường thức ăn côn trùng toàn cầu sẽ đạt giá trị 9,6 tỷ USD vào năm 2030, một con số lớn khó tưởng tượng. (Kinh tế & Dự báo; ngày 23-9-2023).
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 25. Bí mật kinh hoàng.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (34):68-68.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 26. Ra chợ, bán hàng đi. Sẽ hiểu ngay thôi.Vương Quân Hoàng - 2023 - Mekong Asean.
  Mọi sự đầu tư lớn lao, mọi suy nghĩ nhân văn, mọi hành động hướng thượng, rốt cục vẫn cần tới nền tảng kinh tế. Thật không may (hoặc là may), các giao dịch tạo ra giá trị kinh tế cuối cùng vẫn chỉ có thể hiện thực hóa trên thị trường. Thị trường, tên gọi hay của cái chợ, là nơi những kẻ bán lẻ vĩ đại như Amazon đang kiểm soát. Nơi 30-70% giá trị giao dịch bị cắt (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 27. Chim khôi.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (22):64-64.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 28. Nhẹ gánh, thảnh thơi.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (14):100-100.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 29. Liên doanh.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (20):64-64.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 30. Toại nguyện.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (35):64-64.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 31. Chim sư.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (17):100-100.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 32.  20
  Những nụ vối xuất hiện 8 năm sau “Đốm sáng”.Vương Quân Hoàng - 2024 - Nhà Khoa Học Nguyễn Công Tiễu.
  Rõ ràng, cây vối đã trổ hoa rất đúng lúc, như duyên trời đất tạo nên. Mà cũng chỉ một cây trong số nhiều cây đang được mong chờ.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 33. Kỳ tích.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (32):64-64.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 34. Dinh cơ.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (19):64-64.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 35. Gia truyền...Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (16):64-64.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 36. Phép tắc.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (26):64-64.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 37.  75
  Danh hiệu cao quý.Vương Quân Hoàng - 2023 - In The Kingfisher Story Collection. Hanoi: AISDL. pp. s28.
  Thế rồi, một hôm khi đang đậu trên cành cây dâu, Chào mào nghe lỏm được từ mấy người ngồi xem Internet vài mẩu tin tức mới. Qua đó, Chào mào biết được triết gia Bói Cá của Xóm Chim vừa được nhận hai danh hiệu rất cao quý do con người “trao tặng”.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 38. Phương pháp thống kê xây dựng mô hình định mức tín nhiệm khách hàng thể nhân.Vương Quân Hoàng - 2006 - Vietnam Journal of Mathematical Applications 4 (2):1-16.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   4 citations  
 39.  82
  Đốm sáng.Vương Quân Hoàng - 2016 - Tạp Chí Tia Sáng.
  Bây giờ ở Hà Nội lại có nhiều quán nước vối, nấu cả nụ lẫn lá. Thế là, thức uống ngàn đời của người Việt mà cách đây gần một trăm năm cụ Nguyễn Công Tiễu, một nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, đã có một công trình về giá trị dinh dưỡng của nó sau một hồi thời thế xoay vần đã quay trở lại, bình thường như lẽ sống, sự sống. Nước vối khiêm nhường, (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   1 citation  
 40. Một Số Tư Tưởng Kinh Tế Tiêu Biểu Và Vài Phản Ánh Từ Nền Kinh Tế Việt Nam.Vương Quân Hoàng - 2010 - Centre Emile Bernheim - ULB.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 41. Ước mơ.Vương Quân Hoàng - 2018 - Kinh Tế Và Dự Báo 51 (1):72.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   1 citation  
 42. Cái ăn.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (25):64-64.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   1 citation  
 43. The Cultural Dimensions of the Vietnamese Private Entrepreneurship.Vuong Quan Hoang & Tran Tri Dung - 2009 - IUP Journal of Entrepreneurship Development (3/4):54-78.
  This paper examines the influence of cultural and socioeconomic factors on the growth of enterpreneurship in Vietnam. Traditional cultural values continue to have a strong impact on the Vietnamese society, and to a large extent adversely affect the entrepreneurial spirit of the community. Typical constraints private entrepreneurs face may have roots in the cultural facet as legacy of the Confucian society like relationship-based bank credit. Low quality business education is both a victim and culprit of the long-standing tradition that looks (...)
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 44. Vận may.Vương Quân Hoàng - 2017 - Kinh Tế Và Dự Báo 50 (31):64-64.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   1 citation  
 45.  62
  New empirical results on anomalies and herd behavior: Vietnam stock market 2000-2004.André Farber & Vuong Quan Hoang - 2004 - Economic Studies 44 (9):55-59.
  Authors' affiliation: Centre Emile Bernheim, Solvay Brussels School of Economics & Management, Université Libre de Bruxelles; 50 Avenue Franklin D. Roosevelt, B-1050, Bruxelles, Belgium. ... Journal: Economic Studies, Volume 44, Number 9, Serial Number 316. ... Publisher: Vietnamese Academy of Social Sciences – Vietnam Institute of Economics. ... Suggested citation: Farber, A. & Vuong, QH (2004) “New empirical results on anomalies and herd behaviors: Vietnam stock market 2000-2004,” Economic Studies.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 46. Tiếp cận lý thuyết tỷ giá kép.Vương Quân Hoàng & Ngô Phương Chí - 2002 - Nghiên Cứu Kinh Tế 43 (9):18-27.
  Bài nghiên cứu về sự tồn tại của hệ thống tỷ giá kép (còn gọi là hệ thống tỷ giá trợ giúp các giao dịch ngoại hối song song) và khả năng nó đã đóng vai trò "bộ đệm" giảm chấn cho cú sốc tiền tệ đối với nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ khủng khoảng tài chính-tiền tệ Châu Á, 1997-1998.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark   2 citations  
 47.  55
  Tìm hiểu sự tương tác giữa bất động sản, vốn và tiền tệ.Vương Quân Hoàng & Nguyễn Hồng Sơn - 2008 - Tạp Chí Kinh Tế Việt Nam.
  Sự liên thông giữa các bất động sản, vốn và tiền tệ đang được nhắc tới nhiều, nhưng đó mới chỉ là sự hiểu biết trực giác.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 48. Bối cảnh tài chính Việt Nam 1997-1998 và 2007-2008: khoảng cách và biến đổi.Phạm Minh Chính & Vương Quân Hoàng - 2008 - Nghiên Cứu Kinh Tế 48 (7):3-24.
  Tiêu đề bài: Bối cảnh tài chính Việt Nam 1997-1998 và 2007-2008: khoảng cách và biến đổi -/- Tác giả: Phạm Minh Chính, Vương Quân Hoàng -/- Ấn phẩm: Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế, Tập 48, Số 7, Serial 362, tr. 3–24 (ISSN: 0866-7489) -/- Ngày xuất bản: 15 tháng 7 năm 2008 -/- Hà Nội, Việt Nam.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 49. Stock investors battle smoke and mirrors.Vuong Quan Hoang - 2007 - Vietnam Investment Review.
  In the boiling atmosphere of the Vietnamese stock market, it is time to mention a few misconceptions from Vietnamese investors. (Vietnam Investment Review, 27-6-2007).
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
 50. APEC, WTO và triển vọng đổi thay.Đặng Lê Nguyên Vũ & Vương Quân Hoàng - 2006 - Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn 2006 (47):1-2.
  Sẽ có nhiều góc nhìn về định hình chiến lược thời kỳ sau khi Việt Nam vào WTO. Bài viết dưới đây của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, G7 Mart) và ông Vương Quân Hoàng (Nghiên cứu viên cao cấp, Trung tâm Emile Bernheim, Đại học Tổng hợp Brussels) là một ví dụ, mặc dù có thể có nhiều người không đồng tình lắm về xu hướng nhấn mạnh thương mại hơn sản xuất.
  Download  
   
  Export citation  
   
  Bookmark  
1 — 50 / 58